Top 5 loại rượu vang đắt nhất thế giới dành cho giới thượng lưu

rượu vang đắt nhất thế giới

Rượu vang đắt nhất thế giới bao gồm những loại nào? Bạn có biết đâu là những yếu tố làm nên giá trị của những chai rượu vang hay không? Thực tế giá thành của những chai rượu vang có sự khác biệt đều có lý do. Tìm hiểu qua những thông tin sau đây để biết được vì sao có những chai rượu vang giá thành nhưng nhiều cao lại có giá cực cao nhé. Đồng thời hãy cùng nhau điểm qua top những chai rượu vang đắt nhất thế giới ngay bây giờ.

1/ Top 5 loại rượu vang đắt nhất thế giới hiện nay

Bạn chắc hẳn rất muốn biết đâu là những chai rượu vang đắt nhất thế giới có đúng không? Tại thời điểm này, giá của rất nhiều sản phẩm sẽ khiến bạn cảm thấy kinh ngạc đấy. Dưới đây là những chai rượu vang đắt nhất thế giới thơm ngon, hấp dẫn hàng đầu.

1.1/ Rượu vang đắt nhất thế giới Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992 – 500,000 USD

Mặc dù không có nguồn gốc từ nước Pháp hay nước Ý – những cái nôi của rượu vang thế giới nhưng chai Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992 lại có giá đắt nhất thế giới. Đây là sản phẩm đến từ Oakville, California của nước Mỹ sở hữu rất nhiều đặc trưng nổi bật.

Đặc điểm của loại rượu vang đắt nhất thế giới này như sau:

 • Giống nho: Cabernet Sauvignon.
 • Hương vị: Chai rượu vang đắt nhất thế giới này sở hữu mùi hương phong phú và nồng nàn giữa hương của quả mọng, vị ngọt ngào của vani và một chút bùng nổ của quả lý chua đen. Ngoài ra người dùng còn cảm nhận được vị chua chát dường như được giấu kín sau dư vị kéo dài mạnh mẽ.
 • Giá thành: Hiện tại, đây chính là chai rượu vang đắt nhất thế giới với giá là 500.000 USD được bán đấu giá tại thung lũng Napa, California năm 2000. Tuy nhiên một thời gian sau đó, nó đã bị soán ngôi bởi chai rượu vang Pháp Romanee Conti 1945.

rượu vang đắt nhất thế giới

Rượu vang đắt nhất thế giới Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992

1.2/ Rượu vang đắt nhất thế giới Jeroboam of Chateau Mouton-Rothschild niên vụ 1945 – 310,700 USD

Một trong những chai rượu vang đắt nhất thế giới tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là Jeroboam of Chateau Mouton-Rothschild. Đây chính là sản phẩm của gia đình giàu nhất thế giới, vậy nên giá thành của nó rất cao là điều hiển nhiên. Dòng vang đến từ những vườn nho của Mouton Rothschild, sở hữu hương vị vô cùng tuyệt hảo.

 • Giống nho: Loại vang này có sự pha trộn từ nhiều giống nho nổi tiếng trên toàn thế giới.
 • Hương vị: Sản phẩm thuộc top những chai rượu vang đắt nhất thế giới này có mùi vị bạc hà, rêu xanh khô, vani và kim thông khô trên mũi và đất khô, mâm xôi và anh đào khô ngọt trên vòm miệng.
 • Giá thành: Một chai rượu vang pháp đắt nhất Jeroboam of Chateau Mouton-Rothschild 750ml tiêu chuẩn có giá $ 310,700.

rượu vang đắt nhất thế giới

Rượu vang đắt nhất thế giới Jeroboam of Chateau Mouton-Rothschild niên vụ 1945

1.3/ Rượu vang đắt nhất thế giới 1947 Château Cheval Blanc – 304.375 USD

Château Cheval Blanc được biết đến là một trong những nhà sản xuất rượu vang uy tín nhất trên thế giới, vậy nên sản phẩm tạo ra sở hữu hương vị vô cùng tuyệt vời và có giá trị cao. Tại thời điểm này, chai rượu vang này được xem là sản phẩm tốt nhất của Bordeaux từng được sản xuất.

 • Nhà sản xuất rượu vang này đã được thứ hạng siêu cao quý Premier Grand Cru Classe (A) trong Phân loại rượu vang Saint-Emilion năm 2012.
 • Với việc được sản xuất trong điều kiện nguyên thủy với nhiều lỗ hổng kỹ thuật, sản phẩm nằm trong top những chai rượu vang đắt nhất thế giới này sở hữu hương vị không bao giờ có thể lặp lại.
 • 1947 Château Cheval Blanc là chai rượu vang được bán trong một cuộc đấu giá tại Christie’s cho một người mua ẩn danh với giá 304.375 đô la.

rượu vang đắt nhất thế giới

Rượu vang đắt nhất thế giới 1947 Château Cheval Blanc

1.4/ Rượu vang đắt nhất thế giới Shipwrecked 1907 Heidsieck – 275,000 USD

Sản phẩm thuộc top những chai rượu vang đắt nhất thế giới này có giá rất cao, điều mà không phải bất kỳ người dùng nào cũng đều có thể tiếp cận được. Vốn dĩ ban đầu chúng được sản xuất ra để dành cho Sa hoàng cuối cùng của Nga, Nicholas II, nên vô cùng cao quý.

 • Điều làm nên giá trị của chai rượu vang đắt nhất thế giới này chính là lịch sử đằng sau những chai rượu vang. Chúng được tìm thấy vào năm 1997 trên chiếc thuyền đã bị chìm vào năm 1916.
 • Với hơn 80 năm, loại rượu này đã ở nhiệt độ đóng băng, không bị xáo trộn và tránh xa mọi nguồn sáng, chính điều này đã tạo được hương vị rất riêng dành cho chai rượu này.
 • Tại thời điểm này, rượu vang đắt nhất thế giới Shipwrecked 1907 Heidsieck có giá 275,000 USD.

rượu vang đắt nhất thế giới

Rượu vang đắt nhất thế giới Shipwrecked 1907 Heidsieck

1.5/ Rượu vang đắt nhất thế giới Chateau Lafite 1869 – 230.000 USD

Chai rượu vang đắt nhất thế giới cuối cùng chúng tôi giới thiệu trong bài viết hôm nay chính là Chateau Lafite 1869. Sản phẩm này hội tụ đầy đủ những yếu tố để có giá trị cao. Với giá thành như hiện tại, rượu vang Chateau Lafite 1869 dường như chỉ dành cho giới thượng lưu.

 • Tại châu Á, đây là loại rượu vang cực kỳ quý hiếm và xa xỉ.
 • Hiện tại, chai rượu này có giá thầu cao nhất đạt 230.000 đô la, được mua bởi một doanh nhân ẩn danh đến từ châu Á.
rượu vang đắt nhất thế giới
 

Rượu vang đắt nhất thế giới Chateau Lafite 1869

2/ Điều gì tạo nên giá trị của những chai rượu vang ngon nhất thế giới?

Vốn dĩ giá thành của những chai rượu vang có sự khác biệt vì chúng phải chịu tác động của rất nhiều yếu tố khác nhau. Tương tự như những sản phẩm khác trên thị trường, chai rượu vang được định giá cao hay thấp còn tùy thuộc vào phí tổn sản xuất nhiều hay ít. Tìm hiểu qua những thông tin sau đây để biết được lý do vì sao có những chai rượu vang giá mềm nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều chai rượu vang đắt nhất thế giới nhé.

 2.1/ Mức độ đầu tư vào ruộng đất

Bất kỳ nhà sản xuất nào cũng đều phải bỏ tiền mua hoặc thuê những ruộng nho với điều kiện địa chất thật tốt. Vốn dĩ chỉ những ruộng nho ở nơi có khí hậu, độ cao, độ ẩm, độ dốc và chiều hướng ánh sáng thật thích hợp thì mới cho ra được những chùm nho phong phú, chứa đựng đầy đủ các hợp chất, khoáng chất cần thiết để tạo ra những chai rượu vang đậm đà thơm ngọt.

Với việc hội tụ được hết các điểm mạnh như trên nên chi phí thuê hoặc mua những mảnh ruộng như thế này đều rất đắt. Vậy nên chẳng có bất kỳ lý do gì để những chai rượu vang thơm ngon, sở hữu đầy đủ các tinh hoa lại có giá thấp hơn so với những chai vang được tạo thành từ giống nho thông thường được.

rượu vang đắt nhất thế giới

Phụ thuộc vào mức độ đầu tư vào ruộng nho

2.2/ Hạn chế sản lượng

Hiểu như thế nào về việc hạn chế sản lượng? Thực tế, để có thể sản xuất ra được những chai rượu vang tốt, việc mà các nhà sản xuất cần làm chính là hạn chế số lượng nho hái được trên mỗi mẫu đất. Để thực hiện được điều này, họ sẽ tiến hành cắt bỏ rất nhiều chùm nho xanh mới nở, chỉ để lại một số chùm khoẻ nhất.

Lý do vì sao chúng ta phải thực hiện điều này? Sở dĩ như vậy vì cây nhỏ chỉ có thể hút lên từ lòng đất một số chất bổ đề làm ra nhựa nuôi dưỡng trái nho. Trong trường hợp phải nuôi cùng lúc nhiều chùm nho sẽ khiến cho chất bổ bị phân tán mỏng, lúc này trái nho sẽ nhạt. Trong khi đó, nếu nó chỉ phải nuôi mười chùm nho thì chất bổ sẽ tập trung lại, làm cho nước nho đậm đặc vì có đầy đủ chất khoáng, chất đường, chất chua, chất đạm.

Theo cách này số nho thu hoạch được sẽ chỉ còn một nửa, đó chính là lý do vì sao những nhà sản xuất áp dụng phương pháp này thường tạo ra những chai rượu vang có giá trị cao. Đây cũng là nguồn gốc của những loại rượu vang đắt nhất thế giới.

rượu vang đắt nhất thế giới

Phụ thuộc vào việc có hạn chế sản lượng hay không?

2.3/ Sử dụng nguồn nhân công tài giỏi

Những chuyên gia có chuyên môn làm rượu cao sẽ càng tạo ra những chai rượu vang ngon và có giá trị lớn. Vậy nên những nhà sản xuất phải sẵn lòng trả lương cao để thuê được họ. Thông thường những người có biệt tài, có sáng kiến sẽ tạo ra những thứ rượu đặc sắc, dễ dàng chinh phục bất kỳ người dùng nào đó.

Để thu hoạch được nguồn nguyên liệu tốt nhất, chủ vườn phải cho nhân công đi hái bằng tay, lựa chọn chùm nho nào chín mới hái, việc tuyển chọn cực kỳ kỹ càng để chất lượng rượu vang tạo được luôn cao nhất. Hầu hết những chai rượu vang đắt nhất thế giới đều có nguồn gốc như thế này.

rượu vang đắt nhất thế giới

Phụ thuộc vào chi phí nhân công

2.4/ Những yếu tố khác

Một số yếu tố khác quyết định đến giá trị của một chai rượu vang chính là:

 • Biết cách ứng biến với thời tiết, thu hoạch được những chùm nho chất lượng.
 • Sử dụng những dụng cụ đắt tiền để ủ, lên men rượu.
 • Thời gian tồn trữ, lên men rượu là bao lâu.

rượu vang đắt nhất thế giới

Phụ thuộc vào những yếu tố khác

3/ Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ bên trên có thể giúp bạn biết được đâu là những chai rượu vang đắt nhất thế giới. Đồng thời hiểu được lý do vì sao giá trị của từng sản phẩm lại có sự khác biệt nhất định. Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua những chai rượu vang nhập khẩu chất lượng cao với giá tốt thì hãy liên hệ đến Vương Quốc Rượu ngay từ bây giờ.

Có thể bạn quan tâm:

Triển vọng mô hình kinh doanh rượu vang tại Việt Nam và bí quyết thành công rực rỡ

Các món kết hợp với bia mát lạnh cho mùa hè thêm sảng khoái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *