Rượu vang đỏ hay trắng tốt hơn đang là thắc mắc của phần đông người dùng. Có thể thấy, chống ung thư, cải thiện sức khỏe tinh thần là những công dụng của rượu vang đã được chứng mình từ lâu. Rượu vang được làm từ nước nho lên men với 5 loại cơ bản, trong đó có rượu vang đỏ và rượu vang trắng. Vậy rượu vang đỏ hay trắng tốt hơn cùng Vương Quốc rượu tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
1/ Rượu vang đỏ và rượu vang trắng có sự khác biệt gì?
Rượu vang đỏ và rượu vang trắng được làm từ các loại nho khác nhau nên sự khác biệt đầu tiên chính là màu sắc. Khi nói về cái tên của mỗi loại rượu cũng thể hiện ngay sự khác biệt đó là vang đỏ và vang trắng.
Quá trình oxy hóa chính là sự khác biệt chính giữa rượu vang đỏ và rượu vang trắng.
- Rượu vang đỏ tăng độ mịn, có được hương vị phong phú, hấp dẫn nhờ phương pháp sản xuất thông qua quá trình oxy hóa. Để nồng độ oxy tăng lên cho phép rượu thở, người sản xuất đã sử dụng thùng gỗ sồi. Nhờ vậy mà hương vị phong phú của rượu vang đỏ đã được tăng lên.
- Đối với rượu vang trắng, trong quá trình sản xuất phải giảm việc tiếp xúc với oxy. Sử dụng thùng chứa thép không gỉ để đựng rượu vang trắng nhằm đảm bảo hương vị.
Điểm khác biệt giữa rượu vang đỏ và rượu vang trắng
2/ Ưu điểm của việc uống rượu vang đỏ và rượu vang trắng
Mỗi loại rượu đều có công dụng hữu ích riêng, Vương Quốc Rượu sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin này kỹ hơn nhé.
2.1 Đặc điểm của rượu vang đỏ đối với sức khỏe người dùng
a/ Ưu điểm
- Tăng cường sức khỏe của tim: Rượu vang đỏ chứa các thành phần như: resveratrol, quercetin và polyphenol có khả năng bảo vệ tim chống lại các bệnh tim mạch. Ngoài ra, quá trình xơ vữa động mạch được làm chậm nhờ các chất dinh dưỡng chống oxy hóa trong rượu vang đỏ.
- Quản lý cholesterol: Giúp cải thiện mức cholesterol HDL tốt và giảm mức cholesterol LDL xấu đó cũng là một trong những công dụng của rượu vang đỏ. Các bệnh tim mạch nhờ vậy lần lượt giảm nguy cơ phát triển.
- Quản lý bệnh tiểu đường: Uống rượu giúp ngăn ngừa sự gia tăng lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường loại 2, nhờ quá trình glucose đi qua ruột non và sau đó đến máu được làm chậm.
- Chống béo phì: Trong quả nho chứa hợp chất piceatannol ó cấu trúc hóa học tương tự resveratrol. Giúp găn chặn sự phát triển và tăng trưởng của các tế bào mỡ nên chống béo phì và tăng cân.
b/ Nhược điểm
Hệ thống miễn dịch có thể gây suy yếu nếu bạn uống rượu vang đỏ quá nhiều.
Rượu vang đỏ hay trắng tốt hơn cho sức khỏe người dùng?
2.2/ Đặc điểm của rượu vang trắng đối với sức khỏe người dùng
a/ Ưu điểm
- Cải thiện chức năng phổi: Uống rượu vang trắng thúc đẩy hơi thở không bị cản trở nhờ các chất chống oxy hóa có trong rượu giúp giữ cho các mô khỏe mạnh. Chính vì thế khi uống rượu vang trắng giúp cải hiện chức năng phổi.
- Hỗ trợ giảm cân: epicatechin, quercetin và resveratrol là các thành phần chống oxy hóa có trong rượu vang trắng giúp người dùng giảm cân. Mỗi ngày dùng một hoặc hai ly rượu vang giúp quá trình giảm cân được thúc đẩy một cách lành mạnh.
- Bảo vệ tim: Uống rượu vang trắng giúp giảm tới 25% khả năng mắc bệnh tim. Là kết quả của một nghiên cứu gần đây tiết lộ rằng việc sử dụng rượu vang trắng có lợi cho tim mạch.
- Ngăn ngừa bệnh tật: Một trong những công dụng khiến nhiều khách hàng muốn sử dụng rượu văng trắng đó chính là giúp ngăn ngừa sự khởi phát của một số bệnh. Cơ thể bạn chống lại một số dạng ung thư, đặc biệt là ung thư ruột nhờ uống rượu vang trắng nhờ các flavonoid trong rượu có đặc tính chống oxy hóa
b/ Nhược điểm
Rượu vang trắng tốt cho sức khỏe nhưng bên cạnh đó cũng có những nhược điểm sau nếu uống quá nhiều:
- Tính axit trong rượu vang trắng gây hại cho răng.
- Lượng calo có thể gây tăng cân không mong muốn và làm đảo ngược quá trình giảm cân của bạn.
- Uống rượu quá mức có thể dẫn đến nghiện rượu và ngộ độc rượu, nặng hơn có thể gây viêm tụy.
- Đối với người mắc bệnh tim để tránh việc rượu vang gây ra huyết áp cao, tổn thương cơ tim, đột quỵ hay tử vong đột ngột nên uống rượu vang trắng một cách có kiểm soát.
- Đặc biệt, phụ nữ có thai không nên uống vang trắng vì có thể gây ra hội chứng rượu bào thai.
Rượu vang trắng tốt cho sức khỏe người dùng
3/ Rượu vang đỏ hay trắng tốt hơn khi sử dụng?
Sau khi tìm hiểu đặc điểm của rượng vang đỏ và trắng thì chúng ta có thể khẳng định rằng rượu vang đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn rượu vang trắng.
Uống rượu vang đỏ vừa phải giúp giảm nguy cơ loãng xương đến cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Giữa hai loại đồ uống rượu vang đỏ hay trắng bạn đang tìm loại thức uống lành mạnh thì vang đỏ là sự lựa chọn tốt nhất.
Dù vậy, bạn không nên nghĩ là rượu vang trắng không có bất kỳ lợi ích nào cho cơ thể hay gây hại cho sức khỏe người dùng. Cả hai loại rượu vang này đều tốt cho sức khỏe của người sử dụng nếu được tiêu thụ một cách vừa phải và có kiểm soát.
Rượu vang đỏ hay trắng tốt hơn khi sử dụng?
Hy vọng qua bài viết này Vương Quốc Rượu đã giúp bạn trả lời được câu hỏi rượu vang đỏ hay trắng tốt hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua rượu vang hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu được chai rượu vang thượng hạng bậc nhất nhé.
Có thể bạn quan tâm:
TOP 5 chai rượu vang ý nhập khẩu giá tốt, kèm hộp sang trọng