Cách nấu rượu vang hoa quả: 3 Công thức đơn giản cho người mới

cách nấu rượu vang hoa quả

Cách nấu rượu vang hoa quả thực sự không quá khó. Hiểu một cách đơn giản đây chính là loại rượu vang được sản xuất theo phương pháp pha trộn giữa rượu vang nho và hương vị tự nhiên của các loại hoa quả. Vậy nấu rượu vang với trái cây như thế nào mới ngon? Nếu quan tâm đến thông tin này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Vương Quốc Rượu nhé.

cách nấu rượu vang hoa quả

Cách nấu rượu vang hoa quả như thế nào?

1/ Tại sao rượu vang hoa quả lại thu hút nhiều người dùng?

Trước khi tìm hiểu cách làm rượu vang hoa quả, bạn có muốn biết lý do vì sao loại rượu này lại được yêu thích đến vậy hay không? Thực tế, đây không chỉ là thức uống tươi mát mà còn rất tốt cho sức khỏe người dùng. Dưới đây là những những lý do rượu vang hoa quả hấp dẫn bạn.

Công thức làm rượu vang hoa quả đơn giản, dễ làm

  • Cách nấu rượu vang hoa quả không mấy cầu kỳ, về cơ bản chúng ta chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản, thực hiện đúng công thức sẽ có ngay 1 ly cocktail rượu vang hoa quả mát lạnh, thơm ngon;
  • Chẳng mấy quá nhiều thời gian bạn đã có thể tự chế biến được ly rượu vang hoa quả thơm ngon, phù hợp với sở thích của mình.

cách nấu rượu vang hoa quả

Cách nấu rượu vang hoa quả đơn giản

Hương vị rượu vang hoa quả ấn tượng, phong phú

  • So với rượu vang nho truyền thống, rượu vang hoa quả sở hữu hương vị độc đáo, tuyệt vời hơn rất nhiều;
  • Người dùng hoàn toàn có thể tự mình sáng tạo nên những loại cocktail kết hợp với trái cây mới mẻ hơn mà hương vị vẫn ngon không kém;

Rượu vang hoa quả tốt cho sức khỏe

  • Chỉ cần sử dụng rượu vang hoa quả với một liều lượng vừa phải sẽ rất có lợi cho sức khỏe và dinh dưỡng;
  • Rượu vang hoa quả có chứa rất nhiều chất khoáng và vitamin tốt cho sức khỏe như: kali, magie, mangan, đồng, vitamin C,… chúng rất có lợi cho miễn dịch và chống oxy hóa.

cách nấu rượu vang hoa quả

Rượu vang hoa quả tươi mát và tốt cho sức khỏe

2/ Giới thiệu 3 cách nấu rượu vang hoa quả đặc biệt, hấp dẫn

Bạn muốn tự mình làm ra những ly rượu vang hoa quả thơm ngon, chuẩn vị? Bạn mong muốn có thể chiêu đãi người thân, bạn bè thành phẩm hoàn hảo nhất? Nếu vậy thì đừng bỏ qua những công thức nấu rượu vang đặc biệt, hấp dẫn bên dưới đây.

2.1/ Cách nấu rượu vang Sangria chuẩn vị Tây Ban Nha

Đối với những người yêu thích cocktail chắc hẳn cũng đã nhiều lần nghe nhắc đến Sangria. Thức uống này có nguồn gốc từ Tây Ban Nha với thành phần chính bao gồm rượu vang và trái cây tươi (có thể lựa chọn giữa rượu vang đỏ hoặc rượu vang trắng tùy thích). Một ly Sangria sẽ giúp bạn tận hưởng được sự phóng khoáng, tươi mát trong 1 vườn trái cây chín đủ các vị chua, ngọt, chát, mặn,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 Chai rượu vang đỏ 750ml ướp lạnh, để tạo được hương vị đúng chuẩn Tây Ban Nha thì nên ưu tiên những chai vang có xuất xứ từ nơi này
  • Trái cây tươi như cam, chanh, táo xanh hay đào, lê, dâu tây.
  • Quế
  • 50g Đường nâu, đường nấu thành siro hay mật ong
  • 750 ml Soda dùng để cho vào trước khi thưởng thức
  • Đá viên

Hướng dẫn cách nấu rượu vang hoa quả Sangria:

  • Đầu tiên, tiến hành cho rượu vang, rượu mạnh brandy và đường vào chung một bình thủy tinh lớn;
  • Tiếp đến, thực hiện khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn;
  • Sau khi đường đã hòa tan hãy trực tiếp thêm trái cây thái lát hoặc xắt nhỏ vào bình;
  • Kế đến, hãy đậy kín nắp hoặc bọc màng bọc thực phẩm lên trên, sau đó cho vào tủ lạnh ít nhất 1h, tốt hơn hết nên để qua đêm khoảng 1 ngày;
  • Tùy vào từng khẩu vị, người dùng có thể hoàn toàn thay đổi thành phần nguyên liệu và tỉ lệ tương ứng.

Thưởng thức:

  • Cách thưởng thức đơn giản, chỉ cần rót ra ly, thêm nước khoáng seltzer/ soda hoặc nước ngọt có ga và đá viên vào là đã có thể thưởng thức;
  • Phù hợp để sử dụng cùng với các món ăn như: cá tuyết đen hoặc cá rô phi, hoặc cá nướng,…
  • Ngoài ra, còn đặc biệt phù hợp với các món Tây Ban Nha như: albondigas, thịt viên Tây Ban Nha hoặc empanadillas, thịt quay,…

cách nấu rượu vang hoa quả

Cách nấu rượu vang Sangria chuẩn vị Tây Ban Nha

2.2/ Cách nấu rượu vang hoa quả Mimosa chuẩn vị Pháp

Đối với những người yêu thích vang, chắc hẳn đã nhiều lần nghe nhắc đến cái tên Mimosa – loại đồ uống có nguồn gốc lâu đời và rất phổ biến trong các bữa brunch. Về cơ bản, loại thức uống này được pha với rượu Champagne và nước cam, tạo nên hương vị cân bằng có thể đánh thức giác quan trong bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 Chai rượu vang champange
  • 1 – 2 Quả cam
  • 1 Lát cam mỏng trang trí

Hướng dẫn cách thực hiện:

  • Đầu tiên, tiến hành vắt cam, lọc lấy nước cốt;
  • Tiếp đến, đổ nước cam vào ly champange;
  • Ngay sau đó, tiến hành thêm rượu sâm panh sao cho tỷ lệ giữa nước cam và champange là 1:1;
  • Cuối cùng, sử dụng vỏ cam để trang trí sao cho thức uống thật nổi bật.

Thưởng thức:

  • Sau khi hoàn thành, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay;
  • Thức uống này sẽ tuyệt vời hơn khi sử dụng cùng với trứng tráng bông hoặc những lát bánh mì nướng thơm béo.

cách nấu rượu vang hoa quả

Cách nấu rượu vang hoa quả Mimosa chuẩn vị Pháp

2.3/ Cách nấu rượu vang hoa quả Mulled

Như được biết, rượu vang Mulled là loại vang nóng vô cùng đặc biệt. Ở đây có sự kết hợp vang hoa quả cực kỳ phù hợp để sử dụng trong những ngày thời tiết lạnh. Với sự đậm đà của hương vị quế, nhục đậu khấu và đinh hương,… ly vang này ngay lập tức sẽ làm ấm cơ thể bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 Chai rượu vang đỏ 750ml như: vang Masso Antico, vang Chateau Garat Bel Air,…
  • Khoảng 30ml rượu mạnh Brandy
  • Khoảng 30ml Nước cam
  • 1 Thanh quế
  • Hạt nhục đậu khấu tách thành từng miếng
  • Chuẩn bị khoảng 6 quả đinh hương
  • 50g đường
  • Vỏ cam để trang trí

Hướng dẫn:

  • Đầu tiên, dùng một tấm vải thưa để bọc quế, nhục đậu khấu và đinh hương;
  • Tiếp đến, trực tiếp đổ rượu, rượu Brandy, nước cam và đường vào nồi kim loại;
  • Ngay sau đó hãy đun cho đến khi hỗn hợp ấm lên;
  • Kế đến, thêm các gia vị đã bọc vào vải thưa tiếp tục đun từ từ, lưu ý không đun sôi rượu;
  • Tiếp đến hãy khuấy đều, sau đó đậy nắp và làm lạnh ít nhất 2 giờ hoặc tốt hơn là để qua đêm.

Thưởng thức:

  • Chỉ cần đổ ra cốc và trang trí bằng vỏ cam là đã có thể thưởng thức ngay;
  • Trong trường hợp muốn uống ấm, hãy ngâm nó trong nước nóng chứ không nên trực tiếp đun sôi;
  • Về cơ bản, vị cay, hương quế của rượu cực kỳ phù hợp với loại bánh mỳ pho mát hoặc bánh nướng nhân thịt băm.

cách nấu rượu vang hoa quả

Cách nấu rượu vang hoa quả Mulled

3/ Nên mua rượu vang làm nguyên liệu ở đâu?

Hy vọng với những thông tin bên trên có thể giúp bạn nắm được cách nấu rượu vang hoa quả. Nhanh chóng chuẩn bị đầy nguyên liệu để chắc chắn tạo được ly rượu thơm ngon nhé. Để có thể chọn mua được chai rượu vang hấp dẫn chế biến rượu hoa quả, hãy liên hệ ngay đến cửa hàng Vương Quốc Rượu:

  • Chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng, cẩn thận trên toàn quốc;
  • Việc cung cấp đa dạng rượu vang có hộp sang trọng với giá cạnh tranh nhất trên thị trường chỉ từ 600.000đ – 3.000.000đ góp phần mang đến khách hàng nhiều sự lựa chọn tốt;
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, cam kết tư vấn Vang ĐÚNG giá ĐÚNG chất lượng, qua đó bạn có thể an tâm tuyệt đối;
  • Đến với Showroom Vương Quốc Rượu, khách hàng còn được trải nghiệm những dòng Vang cao cấp, trên 10 năm cùng những câu chuyện thú vị về Vang.

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm rượu vang nho đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà

Cách làm rượu vang trái cây: 3 Bước chi tiết tạo nên thức uống chuẩn vị

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *