Rượu vang dâu tằm đang được sử dụng tương đối phổ biến trong khoảng thời gian gần đây. Bạn đã bao giờ nghe nhắc đến những công dụng nổi bật của loại rượu vang này hay chưa? Ngay bây giờ hãy cùng Vương Quốc Rượu điểm qua một vài lợi ích của rượu vang dâu tằm mang đến cho sức khỏe và cách ủ rượu đơn giản nhé.
1/ Công dụng của rượu vang dâu tằm
Hầu hết những ai đã từng sử dụng qua đều biết rằng rượu vang dâu tằm rất tốt cho sức khỏe. Nhìn chung, loại thức có cồn này mang đến những công dụng như:
- Có khả năng làm đen tóc và râu
- Giúp cải thiện thị giác một cách đáng kể
- Góp phần giảm các chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai
- Tăng cường sức khỏe cho người dùng, lưu thông khí huyết
- Kích thích ăn ngon, ngủ ngon
- Hỗ trợ điều trị các vấn đề như đau lưng, đau khớp
- Nâng cao sự dẻo dai, tăng cường sinh lực phái mạnh
- Có khả năng cải thiện nhan sắc, bổ huyết giúp da hồng hào, sáng đẹp
Rượu vang dâu tằm mang đến nhiều công dụng
2/ Cách ngâm rượu vang dâu tằm đơn giản tại nhà
Cách ngâm rượu vang dâu tằm tương đối đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Nhìn chung quá trình ủ rượu không tốn quá nhiều thời gian. Chỉ cần thực hiện theo đúng những hướng dẫn sau đây, bạn sẽ tạo được thức uống lành tính.
2.1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm rượu vang dâu tằm
Dâu tằm:
- Để tạo nên loại rượu có hương vị thơm ngon bạn nên cẩn thận chọn những quả dâu chín, to đều.
- Cần đảm bảo những quả dâu tằm bạn chọn không bị sâu bệnh hoặc dập nát.
- Mẹo hành dành cho bạn chính là những quả dâu tằm chất lượng tốt sẽ có cuống đã ngả màu vàng.
Chọn loại dâu tằm tươi ngon
Rượu ngâm:
- Về cơ bản, rượu trắng vẫn đáp ứng đủ điều kiện để ủ rượu vang dâu tằm.
- Tuy nhiên, để đạt được hương vị tốt nhất bạn nên chọn rượu nếp đã ủ qua.
- Lựa chọn loại rượu dao động từ 35-40 độ là đẹp.
Bình ngâm:
- Lời khuyên chân thành dành cho bạn là nên chọn bình ngâm bằng thủy tinh hoặc gốm sứ.
- Để đảm bảo an toàn không nên sử dụng các loại bình nhựa và hợp kim inox.
- Tránh sử dụng những loại bình giá rẻ, vì chúng không an toàn. Sau quá trình ủ dài có thể sinh ra các chất làm mất mùi rượu hoặc có hại cho sức khỏe người dùng.
Đường:
- Hoàn toàn có thể dùng đường trắng để ủ rượu.
- Trong trường hợp dùng đường phèn bạn hãy tiến hành giã nhỏ.
Nên sử dụng rượu nếp để ủ
2.2/ Hướng dẫn chi tiết cách ủ rượu vang dâu tằm
Bước 1: Sơ chế
- Đêm dâu tằm vừa mua về rửa sạch với nước.
- Tiến hành cắt bỏ phần cuống một cách nhẹ nhàng, tránh để dâu bị hỏng.
- Để có thể loại bỏ hết vi khuẩn và bụi bẩn bám trên dâu tằm, bạn nên ngâm chúng với nước muối loãng từ 30 – 45 phút.
- Sau đó, tiến hành rửa lại với nước sạch.
- Cuối cùng vớt ra và để ráo nước.
Bước 2: Lần lượt cho nguyên liệu vào bình ngâm ủ lần 1
- Đầu tiên, bỏ toàn bộ dâu tằm đã chuẩn bị ở bước 1 vào bình ngâm.
- Lưu ý, đặt lớp dâu và đường xen kẻ nhau theo tỷ lệ 1kg dâu/500g đường.
- Sau đó ủ dâu liên tục trong 30 ngày.
- Trong thời gian này, nên thường xuyên kiểm tra và lắc bình để quả dâu được ngấm đường đều hơn.
Cách ủ rượu cực kỳ đơn giản
Bước 3: Ủ lần rượu vang dâu tằm lần 2
- Sau khoảng 30 ngày, nếu thấy lớp đường đã tan hết thì hãy tiến hành đổ trực tiếp 1 lít rượu vào.
- Sau đó tiếp tục ủ 30 ngày nữa.
- Lưu ý, rượu được ủ càng lâu sẽ càng ngon.
Hy vọng với những chia sẻ bên trên có thể giúp bạn nắm được những công dụng nổi bật của rượu vang dâu tằm. Nếu muốn tự mình ủ được bình rượu thơm ngon thì hãy thực hiện theo những hướng dẫn chi tiết này nhé. Hoặc ngay bây giờ có thể liên hệ đến Vương Quốc Rượu để được tư vấn thêm về những dòng rượu vang nhập khẩu cao cấp.
Có thể bạn quan tâm:
Rượu vang xoài: Quy trình 5 bước chi tiết giúp bạn ủ được bình rượu thơm ngon
Cách làm rượu vang trái cây: 3 Bước chi tiết tạo nên thức uống chuẩn vị