[Wine Spectator 2023] Chai rượu vang số 2 trong danh sách: Occidental Freestone-Occidental Pinot Noir 2021

Occidental-Pinot-Noir-Freestone Occidental-2021

Vùng West Sonoma Coast là một trong những khu vực sản xuất rượu vang Pinot Noir hàng đầu của California, với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng lý tưởng cho giống nho này. Occidental Pinot Noir West Sonoma Coast Freestone-Occidental 2021 là một chai rượu vang đến từ vùng đất này, được đánh giá rất cao bởi các chuyên gia và người yêu rượu vang trên toàn thế giới.

Occidental Pinot Noir West Sonoma Coast Freestone-Occidental 2021: Một tuyệt tác từ vùng West Sonoma Coast

Chai rượu này được làm từ nho Pinot Noir được trồng tại ba khu vực của West Sonoma Coast: Bodega Headlands, Occidental Station và Bodega Ridge. Nho được thu hoạch bằng tay và được chọn lọc kỹ lưỡng trước khi đưa vào nhà máy rượu. Quá trình lên men được thực hiện với các loại men bản địa và quá trình lên men malolactic cũng được thực hiện với các loại vi khuẩn bản địa. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp trong 12 tháng trước khi được đóng chai.

Occidental Pinot Noir West Sonoma Coast Freestone-Occidental 2021 có màu đỏ ruby đậm. Mùi hương của rượu rất phức tạp, với các nốt hương của trái cây đỏ chín mọng, thảo mộc, hoa lavender và gia vị. Vị rượu cân bằng, với tannin mượt mà và độ chua thanh mát. Hậu vị kéo dài và lưu luyến.

Rượu vang này có thể được thưởng thức ngay bây giờ hoặc có thể lưu trữ trong 5-10 năm tới. Nó sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với các món ăn như thịt đỏ, thịt gia cầm, hải sản và các món ăn nướng.

Đánh giá của các chuyên gia

  • Wine Spectator: 96 điểm
  • James Suckling: 95 điểm
  • Robert Parker’s Wine Advocate: 94 điểm
Occidental-World-Class-Pinot-Noir-Freestone Occidental-2021
Chai rượu vang “World Class” Occidental Freestone-Occidental Pinot Noir 2021

Occidental Pinot Noir West Sonoma Coast Freestone-Occidental 2021 là một chai rượu vang Pinot Noir tuyệt vời, với chất lượng vượt trội và giá cả phải chăng. Đây là một chai rượu mà bất kỳ người yêu rượu vang nào cũng nên thử qua.

Nhà sản xuất Occidental

Nhà sản xuất Occidental được thành lập vào năm 1979 bởi David Phinney, một nhà sản xuất rượu vang có kinh nghiệm và là một trong những người tiên phong trong việc phát triển rượu vang Pinot Noir ở vùng West Sonoma Coast. Ông đã mua lại một trang trại cũ ở Occidental, California và bắt đầu trồng nho Pinot Noir.

Ngay từ đầu, Phinney đã đặt ra mục tiêu sản xuất rượu vang Pinot Noir chất lượng cao, thể hiện được tiềm năng của vùng đất West Sonoma Coast. Ông đã sử dụng các kỹ thuật sản xuất rượu vang truyền thống, chú trọng vào việc tôn trọng hương vị tự nhiên của nho.

Sự nỗ lực của Phinney đã được đền đáp. Rượu vang của Occidental nhanh chóng được các chuyên gia và người yêu rượu vang trên toàn thế giới đánh giá cao. Ngày nay, Occidental là một trong những nhà sản xuất rượu vang Pinot Noir hàng đầu của California.

Mot-goc-nha-may-san-xuat-ruou-vang-Occidental
Một góc Nhà máy sản xuất rượu vang Occidental

Nho Pinot Noir

Pinot Noir có nguồn gốc từ vùng Burgundy, Pháp, nơi nó được trồng từ thời cổ đại. Giống nho này được biết đến với hương vị phức tạp và tinh tế, với các nốt hương của trái cây đỏ chín mọng, thảo mộc, hoa và gia vị.

Nho-Pinot-Noir
Nho Pinot Noir

Pinot Noir là một giống nho khá kén chọn về khí hậu và thổ nhưỡng. Nó cần một khí hậu mát mẻ với mùa sinh trưởng ngắn để phát triển tốt. Thổ nhưỡng lý tưởng cho Pinot Noir là đất sét, đá vôi hoặc đất cát.

Rượu vang Pinot Noir có thể được thưởng thức ngay sau khi đóng chai hoặc có thể lưu trữ trong nhiều năm. Nó là một loại rượu vang linh hoạt, có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau, bao gồm thịt đỏ, thịt gia cầm, hải sản và các món ăn nướng.

Rượu vang Mỹ nổi tiếng Thế giới

Rượu vang Mỹ là một trong những loại rượu vang phổ biến nhất trên thế giới. Hoa Kỳ là quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ tư thế giới, với sản lượng hàng năm khoảng 23,6 triệu lít.

Rượu vang Mỹ được sản xuất ở tất cả 50 bang của Hoa Kỳ, nhưng chỉ có 5 bang là California, Oregon, Washington, New York và Virginia là có ngành công nghiệp rượu vang phát triển mạnh.

California là bang sản xuất rượu vang lớn nhất của Hoa Kỳ, chiếm khoảng 89% sản lượng của cả nước. Bang này là nơi sản xuất ra nhiều loại rượu vang nổi tiếng, bao gồm Cabernet Sauvignon, Merlot, Chardonnay, Pinot Noir và Zinfandel.

Oregon là bang sản xuất rượu vang nổi tiếng với các loại rượu vang Pinot Noir và Chardonnay. Bang này có khí hậu mát mẻ và thổ nhưỡng lý tưởng cho hai giống nho này.

Washington là bang sản xuất rượu vang nổi tiếng với các loại rượu vang Cabernet Sauvignon, Merlot và Syrah. Bang này có khí hậu ôn hòa và thổ nhưỡng đa dạng, phù hợp với nhiều giống nho khác nhau.

Ruou-vang-My-noi-tieng-The-Gioi
Rượu vang Mỹ nổi tiếng Thế Giới

New York là bang sản xuất rượu vang nổi tiếng với các loại rượu vang Chardonnay, Pinot Noir và Riesling. Bang này có khí hậu đa dạng, từ mát mẻ ở phía bắc đến ôn hòa ở phía nam.

Virginia là bang sản xuất rượu vang nổi tiếng với các loại rượu vang Cabernet Sauvignon, Merlot và Chardonnay. Bang này có khí hậu ôn hòa và thổ nhưỡng đa dạng, phù hợp với nhiều giống nho khác nhau.

Rượu vang Mỹ được đánh giá cao bởi hương vị đa dạng và phong phú. Các loại rượu vang Mỹ có thể được thưởng thức ngay sau khi đóng chai hoặc có thể lưu trữ trong nhiều năm.

Mời bạn xem thêm: Chai rượu vang số 1 trong danh sách Wine Spectator năm 2023: Argiano Brunello di Montalcino 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *