Cá nấu rượu vang mang đến hương vị tuyệt vời hơn nhiều so với suy nghĩ của bạn đấy. Tại sao chúng ta không thử nghiệm những phong cách nấu ăn mới mẻ hơn tại chính căn bếp của mình chứ? Đừng tự tạo áp lực cho bản thân mình nhé, bạn hãy thoải mái tìm hiểu và sáng tạo những cách nấu ăn mới mẻ, tạo những món thật đặc biệt để thưởng thức với gia đình. Qua bài viết này Vương Quốc Rượu sẽ cùng bạn tìm hiểu qua cách cá nấu rượu vang.
1/ Cá nấu rượu vang thơm ngon như thế nào?
Bạn cũng biết đấy, cá hồi vốn đã ngon rồi nên việc chế biến không cần phải quá cầu kỳ. Tuy nhiên để thịt cá vừa thơm vừa mềm mại, béo ngậy bạn nên tiến hành nấu cá với rượu vang. Đây là một trong những bí quyết giúp bạn làm được món ngon ngay tại nhà của mình. Vốn dĩ rượu vang đỏ có vị chua nhẹ và màu rất đẹp, không chỉ tạo màu cho cá hồi mà còn khử mùi tanh rất tốt. Đảm bảo có thể làm cho món cá hồi săn chắc hơn sau khi kho.
Không chỉ cần rượu vang, để món cá thực sự ngon bạn nên thêm một ít mật ong thay đường và một ít tóp mỡ thay thịt ba chỉ. Đảm bảo tất cả những nguyên liệu này sẽ tạo thành món cá nấu rượu vang tuyệt ngon. Bạn sẽ không chỉ thưởng thức được hương vị mới mà màu sắc sau khi kho cũng cực kỳ bắt mắt. Cách nấu món này không hề khó khăn, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn ai cũng đều làm được.
Tham khảo thêm về kiến thức Phục vụ rượu vang tại nhà hàng: Trình tự và kỹ thuật của chuyên gia.
Rượu vang giúp món ăn thêm phần thơm ngon
2/ Cách làm món cá hồi nấu rượu vang thơm ngon, chuẩn vị
Để bạn có thể làm được món cá nấu rượu vang thơm ngon, Vuongquocruou.vn sẽ hướng dẫn cụ thể từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến cách làm. Tham khảo qua những chia sẻ dưới đây để tự mình làm được món ngon chiêu đãi người thân nhé.
2.1/ Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá nấu rượu vang
Về cơ bản, món cá nấu rượu vang cực kỳ đơn giản. Bạn sẽ không cần phải chuẩn bị quá nhiều thứ. Chỉ với những nguyên liệu sau đây bạn đã có thể hoàn thành được món ngon này:
- Chuẩn bị 3 lát cá hồi lớn khoảng 400 – 500gr
- Cần khoảng 3 muỗng canh rượu vang đỏ
- ½ Chén mỡ heo đã thắng thành tóp mỡ
- Cần thêm 2 muỗng hành tím băm nhuyễn để khử mùi
- Cần có khoảng 2 muỗng canh dầu hào
- Chuẩn bị thêm 2 muỗng canh nước mắm ngon
- Chỉ cần khoảng 1 muỗng canh mật ong
- Và 1 muỗng cà phê tiêu xay cùng một ít ớt tươi (hoặc ớt trái để khô tùy thích)
Nếu bạn muốn bảo quản rượu vang thật tốt để có thể sử dụng lâu dài thì hãy tham khảo qua thông tin sau: Bảo quản rượu vang đúng cách với 6 lưu ý quan trọng
Khâu chuẩn bị nguyên liệu đơn giản
2.2/ Hướng dẫn cách làm món cá nấu rượu vang
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên, bạn có thể bắt tay ngay vào việc chế biến món cá nấu rượu vang. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể từng bước bạn có thể tham khảo qua và tiến hành theo.
Bước 1: Làm sạch cá và ướp gia vị
- Chọn mua cá hồi tươi, sau khi mua về hãy tiến hành rửa, làm sạch vảy;
- Trong trường hợp miếng cá to có thể cắt làm hai cho vừa ăn rồi để ráo.
- Để cho cá ráo nước, sau đó tiến hành ướp cá với nước mắm, dầu hào, hành tím, ớt, mật ong, rượu vang và chút tiêu.
- Để hỗn hợp đã ướp này khoảng 30 phút, như vậy cá sẽ ngấm sâu.
Bước 2: Tiến hành nấu cá
- Bắt đầu rải một lớp tóp mỡ ở đáy nồi hoặc thố đất, sau đó xếp cá lên trên.
- Tiếp đến, tiến hành rưới đều nước ướp cá lên mặt cá, trên cùng rải chỗ tóp mỡ và mỡ nước còn lại lên trên.
- Sau đó đậy nắp và kho cá ở lửa vừa trong vòng 10 phút hoặc cho đến khi cá bắt đầu cạn hết nước.
- Tiếp đến, nêm nếm lại cho vừa miệng và thêm 1 chén nước sôi.
- Để cá nấu rượu vang có được trạng thái tốt nhất bạn nên hạ lửa thấp nhất, kho liu riu đến khi cá chín hoàn toàn.
- Khi nước cá sánh quyện với tóp mỡ là đạt. Sau cùng bạn chỉ cần rắc một ít tiêu lên cá và ăn kèm cơm nóng.
Xem thêm thông tin: Uống bao nhiêu rượu vang mỗi ngày mới tốt?
Món nấu rượu vang quá thơm
3/ Bí quyết để làm được món cá nấu rượu vang ngon
Thực sự cách làm món cá nấu rượu vang không quá khó, tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng đều nắm được bí quyết tạo nên hương vị khác biệt. Vốn dĩ cá hồi mềm, mỡ lại nằm xen kẽ trong lớp nạc cá nên khi nấu bạn không nên kho quá lâu. Để tránh tình trạng cá bị khô mỗi người chỉ nên nấu trong tầm 20-25 phút là vừa. Nên canh thường xuyên khi nấu để tránh trường hợp cá quá nhừ, bị bể thịt.
Bên cạnh đó, cách làm tóp mỡ cũng cần phải được chú trọng. Các bước chế biến cụ thể như sau:
- Mỡ mua về cần được rửa sạch với nước muối, thấm kho bằng giấy ăn hoặc khăn sạch.
- Tiếp đến, tiến hành cắt hạt lựu.
- Bắt chảo lên bếp và đợi cho nóng rồi cho mỡ vào, đậy nắp lại.
- Lưu ý, để lừa vừa cho mỡ tự ra top.
- Để tóp mỡ ra đều, không bị cháy bên dưới bạn nên thỉnh thoảng mở nắp dùng đũa dài đảo mỡ trong chảo.
- Để tạo được mùi thơm nên đập dập chừng 10 tép tỏi lớn để ra một tô riêng. Chờ đến khi mỡ ra tóp vàng đều thì tắt bếp, sau đó cho hết tỏi và ½ muỗng muối vào. Đảm bảo món tóp mỡ của bạn sẽ vô cùng thơm mà không bị hôi.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn nắm được cách chế biến cá nấu rượu vang thơm ngon. Nếu bạn có nhu cầu mua rượu vang nhập khẩu thì hãy nhanh chóng liên hệ đến Vương Quốc Rượu ngay từ bây giờ. Cửa hàng chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến bạn những sự lựa chọn tốt nhất.