Uống bao nhiêu rượu vang mỗi ngày mới tốt?

uống bao nhiêu rượu vang mỗi ngày

Uống bao nhiêu rượu vang mỗi ngày là tốt không phải ai cũng biết? Thực tế chỉ những ai chịu khó tìm hiểu thể nắm được thông tin này. Thực tế việc uống bao nhiêu rượu vang mỗi ngày phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề. Để có thể thưởng thức vang một cách trọn vẹn và an toàn cho sức khỏe, bạn hãy nhanh chóng tiến hành tham khảo qua những thông tin dưới đây nhé.

1/ Những thành phần bên trong 1 ly rượu vang

Theo như nghiên cứu của các chuyên, thông thường trong một ly rượu vang sẽ có chứa khoảng 85% thành phần tốt và 15% thành phần chưa tốt. Đối với những loại rượu sở hữu các thành phần trong ly cân bằng như thế này thì người dùng cũng nên uống 1 ly rượu vang mỗi ngày.

85% TỐT bao gồm các thành phần có lợi cho sức khỏe người dùng như:

  • Như được biết, phần lớn thành phần có trong rượu vang là nước, anthocyanin (hay là antioxidant).
  • Ngoài ra, polyphenols (bao gồm tannin và resveratrol) cũng là một trong những yếu tố quan trọng.

15% CHƯA TỐT – phần “lập dị” của rượu vang sẽ bao gồm:

  • Xét về mặt kỹ thuật, trong rượu vang sẽ có chứa khoảng từ 5.5% cho đến 21.5% thành phần chưa tốt được thể hiện ở dạng cồn.
  • Trong đó, cồn hay ethanol được biết đến với vai trò như một chất gây choáng. Mọi người cảm thấy chếnh choáng khi uống nhiều rượu bắt nguồn từ những thành phần này.
  • Lưu ý, các thành phần này sẽ được chuyển hóa thành một chất có khả năng gây ung thư cao, tên là acetaldehyde. Vậy nên việc xác định uống bao nhiêu rượu vang mỗi ngày mới tốt thực sự cần thiết.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về thông tin cách Phục vụ rượu vang tại nhà hàng: Trình tự và kỹ thuật của chuyên gia

uống bao nhiêu rượu vang mỗi ngày

Uống bao nhiêu rượu vang mỗi ngày mới tốt?

2/ Uống bao nhiêu rượu vang mỗi ngày mới tốt?

Muốn duy trì việc uống rượu vang như một thói quen tốt, trước hết bạn cần phải xác định được uống bao nhiêu rượu vang mỗi ngày mới tốt. Thực tế, việc sử dụng vang điều độ thực sự rất cần thiết.

2.1/ Thế nào là uống rượu vang điều độ?

Không phải bất kỳ ai cũng đều xác định được uống bao nhiêu ly rượu vang mỗi ngày mới thực sự an toàn. Những thông tin dưới đây sẽ thực sự mang đến bạn những kiến thức hữu ích:

  • Đối với nam giới, 2 ly rượu vang/ngày (khoảng 200 kcal) được xem là điều độ. Trong một tuần, không nên sử dụng quá 14 ly.
  • Tuy nhiên đối với phụ nữ, mỗi người chỉ nên sử dụng 1 ly rượu vang 125ml/ngày (khoảng 100 kcal). Lưu ý không dùng hơn 7 ly mỗi tuần.

Tại sao nam giới lại có đặc quyền sử dụng nhiều hơn phụ nữ? Vốn dĩ từ bản chất tự nhiên nam giới đã có nhiều enzymes giúp chuyển hóa cồn trong rượu vang hơn là phụ nữ. Vậy nên việc sử dụng cũng thoải mái hơn hẳn.

Để có thể thưởng thức rượu vang hiệu quả, đúng cách bạn hãy tìm hiểu thêm thông tin về những Sai lầm cơ bản: Uống rượu vang với đá nhé.

uống bao nhiêu rượu vang mỗi ngày

Nên uống rượu vang điều độ

2.2/ Vậy nên uống bao nhiêu ly rượu vang mỗi ngày?

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều biết rằng, tuyệt đối không nên uống quá nhiều rượu vang cùng lúc. Rất nhiều người vì quá thích nên thường không kiểm soát được lượng cồn nạp vào cơ thể. Điều này vô tình gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe người dùng. Tuy nhiên nếu sử dụng điều độ, uống rượu vang đẹp da đấy.

Nếu bạn thực sự mong muốn có thể duy trì một cuộc sống lành mạnh với việc sử dụng rượu vang điều độ, tốt hơn hết bạn nên nằm lòng những lời khuyên của các chuyên gia sau đây:

  • Phụ nữ nên uống rượu vang vào lúc nào? Về cơ bản, phái yếu không nên uống quá 1 ly trong một ngày. Bạn hoàn toàn có thể kèm vào bữa tối của mình hoặc uống rượu vang trước khi ngủ.
  • Đàn ông uống rượu vang bao nhiêu là đủ? Lời khuyên chính là không vượt quá 2 ly mỗi ngày.

uống bao nhiêu rượu vang mỗi ngày

Nên uống bao nhiêu rượu vang mỗi ngày

3/ Uống rượu vang có say không?

Như bạn cũng đã biết, chỉ cần uống rượu vang đúng lúc và đúng liều lượng thì rất tốt cho sức khỏe. Tương tự như những thức uống có cồn khác, rượu vang cũng khiến chúng ta say nếu sử dụng quá độ. Vậy nên mỗi người cần phải cân nhắc “đô” của mình để tránh làm phiền mọi người xung quanh.

Rượu vang không khiến người say choáng váng, tạo ảo giác như rượu gạo. Khi sử dụng thức uống này quá nhiều, đầu óc của bạn sẽ trở nên mơ màng, cộng thêm một chút khoái cảm và phấn khích. Để tránh bị say bạn nên ăn nhẹ một chút để lót dạ.

Tìm hiểu thêm: Uống rượu vang ăn với gì mới chuẩn? Cách kết hợp với 3 loại rượu vang cơ bản

uống bao nhiêu rượu vang mỗi ngày

Uống rượu vang vẫn có thể bị say

Hy vọng với những chia sẻ trên đây Vuongquocruou.vn có thể giúp mọi người giải đáp được thắc mắc của chính mình. Bạn đã biết uống bao nhiêu rượu vang mỗi ngày mới tốt rồi phải không? Thưởng thức theo những hướng dẫn trên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *