Sai lầm cơ bản: Uống rượu vang với đá

uống rượu vang với đá

Uống rượu vang với đá có phải là phương án tốt hay không? Đây không chỉ là thắc mắc của riêng bạn mà của chung rất nhiều khách hàng. Vốn dĩ rất nhiều người cho rằng uống rượu vang với đá là phương pháp làm mát thức uống tốt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia đây lại là nhận định hoàn toàn sai lầm.

Uống rượu vang với đá có đúng quy cách không?

Đối với những khách hàng không thực sự am hiểu về vang đều cho rằng nên sử dụng thức uống có cồn này với đá. Tuy nhiên, đây lại là cách sai lầm. Việc sử dụng rượu vang với đá sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng. Nhìn chung bạn sẽ không còn cảm nhận được sự tinh tế vốn có của thức uống, chất lượng vang sẽ giảm sút đáng kể.

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều biết sử dụng một ly rượu vang lạnh giữa thời tiết nóng bức sẽ vô cùng sảng khoái. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều nắm được phương pháp làm lạnh thức uống phù hợp. Việc uống rượu vang với đá sẽ gây ra rất nhiều vấn đề:

  • Lúc này nước từ đá chảy ra sẽ làm loãng rượu, như vậy bạn sẽ không thể cảm nhận được trọn vị ban đầu.
  • Sự ảnh hưởng từ nước còn mất đi hương vị thơm ngon, tinh túy vốn có của rượu.
  • Xét theo tổng thể, đá sẽ làm mất đi màu sắc và độ sánh vốn có.

Từ những chia sẻ bên trên chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra việc uống rượu vang với đá không đúng quy cách. Đối với những người sành vanh đây là hành động gây khó chịu. Bạn chắc hẳn cũng không mong muốn thức uống cao cấp bị biến đổi hương vị có đúng không?

Tham khảo: Phục vụ rượu vang tại nhà hàng: Trình tự và kỹ thuật của chuyên gia

uống rượu vang với đá

Sai lầm khi uống rượu vang với đá

Cách thưởng thức rượu vang lạnh đúng cách

Rượu vang không đủ lạnh sẽ không thể mang đến bạn trải nghiệm tuyệt vời. Hãy tham khảo qua các phương pháp làm lạnh vang sau đây để có được cảm nhận tốt nhất nhé. Vương Quốc Rượu sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp làm lạnh rượu vang không dùng đến đá:

  • Tiến hành ướp lạnh sẵn một vài quả nho trong tủ lạnh. Trong trường hợp ly rượu vang của ban không đủ lạnh, chỉ cần cho vài quả nho được chuẩn bị sẵn vào ly rượu. Đảm bảo sau một vài giây ly rượu vang sẽ trở nên mát lạnh tuyệt hảo. Khác với uống rượu vang với đá, phương pháp này sẽ không bị biến đổi, mà còn làm ly rượu trở nên vô cùng đẹp mắt.
  • Bên cạnh đó bạn có thể dùng khăn được ướp lạnh trong tủ lạnh để thực hiện được mục đích của mình. Chỉ cần tiến hành quấn quanh chai rượu vang và cho chúng vào tủ lạnh ít phút sẽ đạt được hiệu quả. Lúc này, chai rượu vang của bạn sẽ được làm lạnh nhanh chóng.

Thay vì uống rượu vang với đá không giữ được hương vị, bạn nên thử cách này ngay từ bây giờ nhé. Đảm bảo thực hiện theo những hướng dẫn trên bạn có thể trải nghiệm tròn vị nguyên bản của rượu vang. Hương vị thơm ngon sẽ đọng ngay đầu lưỡi. Chẳng mấy khó khăn sẽ bạn cảm nhận được sự tinh tế, thanh tao. Tuy nhiên để cảm thấy ngon miệng hơn bạn còn phải biết cách kết hợp với một số loại thức ăn phù hợp nữa đấy.

Xem thêm: Uống rượu vang ăn với gì mới chuẩn? Cách kết hợp với 3 loại rượu vang cơ bản

uống rượu vang với đá

Cách thưởng thức rượu vang đúng cách

 Tổng kết

Từ những chia sẻ bên trên chắc hẳn bạn cũng đã xác thực được thông tin uống rượu vang với nước đá có đúng quy cách không. Hy vọng đừng vì những sai lầm không đáng có như thế này mà bạn cảm thấy không hài lòng khi thưởng thức vang. Về cơ bản, tùy vào từng dòng rượu vang sẽ phù hợp với nhiệt độ bảo quản lạnh khác nhau. Hãy liên hệ trực tiếp đến vuongquocruou.vn để được tư vấn trực tiếp nhé.

Tham khảo thêm: Các loại rượu vang: Công dụng và cách thưởng thức cho người sành Vang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *