Rượu vang đỏ tốt cho tim mạch như thế nào? Mối quan hệ ra sao?

rượu vang đỏ tốt cho tim mạch

Rượu vang đỏ tốt cho tim mạch là thông tin đã được kiểm định bởi các chuyên gia. Trong loại rượu nay có chứa những chất có tác dụng bảo vệ tim mạch của con người. Tuy nhiên lợi ích thu lại được tuyệt vời như thế nào còn tùy thuộc vào liều lượng mà bạn sử dụng mỗi ngày. 

1/ Rượu vang đỏ tốt cho tim mạch như thế nào?

Hầu hết mọi người đều truyền tai nhau khi bị bệnh tim mạch thì không được sử dụng rượu dù chỉ là một lượng ít ỏi. Tuy nhiên quan điểm này không hẳn chính xác vì vẫn có trường hợp ngoại lệ. Theo những nghiên cứu khoa học gần đây, uống rượu vang trong những bữa ăn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt rượu vang đỏ tốt cho tim mạch. 

CÔNG DỤNG NỔI BẬT CHO SỨC KHỎE

Bảo vệ niêm mạc mạch máu

– Rượu vang đỏ tốt cho tim mạch nhờ có  chứa chất chống oxy hóa là polyphenol với khoảng 2000mg- 6000mg/1 lít rượu. 

– Những polyphenol như flavonoid và resveratrol đều có hoạt tính sinh hoạt cao, mang đến tác dụng chống lại những gốc tự do và bảo vệ nội mạc thành động mạch.

– Thành phần trong rượu vang còn làm giãn mạch máu não để gây những ảnh hưởng tích cực lên lưu lượng máu và giảm thiểu nguy cơ tim mạch.

Giảm cholesterol xấu

– Resveratrol trong rượu vang đỏ có tác dụng giảm kích thước và tốc độ phân chia của LDL – Loại cholesterol xấu tích tụ trong mạch máu gây hẹp lòng mạch máu. 

– Resveratrol góp phần làm giảm khả năng xơ vữa động mạch.

Tăng cholesterol tốt

– Rượu vang đỏ tốt cho tim mạch nhờ có chứa phytochemical – chất có khả năng làm tăng lên HDL, loại cholesterol tốt cho tim mạch.

– Khi HDL tăng lên sẽ giảm tình trạng xơ vữa động mạch.

Ngăn ngừa hình thành huyết khối

– Chất flavonoid trong rượu vang đỏ có tác dụng ngăn ngừa quá trình hình thành những cục máu đông.

– Góp phần giảm được sự kết dính tiểu cầu. 

– Giảm nguy cơ đột quỵ.

– Chống tạo huyết khối gây tắc mạch, được sử dụng trong điều trị tim mạch là Aspirin.

rượu vang đỏ tốt cho tim mạch

Rượu vang đỏ tốt cho tim mạch như thế nào?

2/ Thưởng thức như thế nào để rượu vang đỏ tốt cho sức khỏe?

Uống 1 ly, 2 ly hay 3 ly rượu vang mỗi ngày mới thực sự tốt cho sức khỏe? Đây là thông tin mà không phải bất kỳ ai cũng đều nắm rõ. Thực tế cho thấy, liều lượng rượu vang mà bạn dùng mỗi ngày có quyết định trực tiếp đến hiệu quả đạt được về sau. 

Theo như kinh nghiệm của những chuyên gia, rượu vang đỏ tốt cho tìm mạch nếu chúng ta uống 1-2 ly rượu vang mỗi ngày. Đây là liều lượng phù hợp để các chất chống oxy hóa trong rượu bảo vệ được mạch máu và tim mạch của chúng ta.

rượu vang đỏ tốt cho tim mạch

Thưởng thức như thế nào để rượu vang đỏ tốt cho sức khỏe?

3/ Mối quan hệ giữa rượu vang và bệnh tim

Rất nhiều nghiên cứu đa chỉ ra rượu vang đỏ có những chất tốt cho hệ tim mạch nên rượu vang và bệnh tim có mối quan hệ mật thiết với nhau. Vậy “sự tương tác” giữa loại thức uống có cồn này với căn bệnh nguy hiểm trên như thế nào? 

Thực tế, mối quan hệ đó sẽ tích cực nếu chúng ta tuân thủ việc sử dụng một liều lượng vừa phải với nồng độ cồn phù hợp. Chỉ cần đáp ứng được điều này, bệnh tim mạch lúc đó sẽ được cải thiện. 

Ngược lại, nếu dùng quá nhiều rượu vang trong một lúc sẽ khiến cho mối quan hệ giữa chúng trở nên tiêu cực. Điều này sẽ gây ra hàng loạt những ảnh hưởng xấu đến bệnh tim mạch, đồng thời còn ảnh hưởng đến những phần khác của cơ thể gây những bệnh khác.

rượu vang đỏ tốt cho tim mạch

Mối quan hệ giữa rượu vang và bệnh tim là gì?

4/ Uống rượu vang quá liều lượng cho phép ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe tim mạch?

Theo nghiên cứu, những tác hại do việc lạm dụng rượu vang tạo ra vô cùng nghiêm trọng. Do đó bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề này. Cụ thể:

  • Trong trường hợp những người lớn tuổi và phụ nữ nếu uống nhiều hơn 200ml rượu vang/ngày sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp nhiều hơn người không sử dụng rượu vang. 
  • Những ai thường xuyên uống 600ml- 800ml rượu vang/ngày sẽ tăng huyết áp tâm thu 9.1 mmHg và tăng huyết áp tâm trương 5.6 mmHg so với những người không có thói quen này.

Như vậy chúng ta có thể thấy, mặc dù rượu vang và bệnh tim có mối quan hệ tích cực trong việc chống oxy hóa và bảo vệ hệ tim mạch nhưng vẫn tồn tại những hạn chế nhất định. Tuy nhiên, chỉ cần sử dụng hợp lý và đúng chỉ dẫn thì rượu vang đỏ tốt cho tim mạch.

5/ Lời kết

Với những thông tin được chia sẻ bên trên bạn chắc hẳn đã biết vì sao rượu vang đỏ tốt cho tim mạch rồi phải không? Tuy nhiên hãy lưu ý về cách sử dụng để đảm bảo không gây ra bất kỳ biến chứng nào xấu đối với sức khỏe của bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Uống rượu vang lúc nào tốt nhất? Gợi ý thời điểm vàng cho bạn

Rượu vang giúp dễ ngủ hơn và 3 công dụng nổi bật khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *