Rượu vang Vương Quốc Rượu – Giống nho Pinot Noir

Pinot Noir là giống nho sản xuất rượu vang đỏ đặc trưng của Burgundy, hiện đã được phát triển (và được nghiên cứu kỹ lưỡng) tại các vùng sản xuất rượu vang trên khắp thế giới chủ yếu ở vùng khí hậu mát mẻ từ phía Tây Đức và phía Bắc nước Ý cho đến Chile, Nam Phi, Australia và có lẽ đáng chú ý nhất là California của Mỹ. Tên gọi của giống nho này bắt nguồn từ tiếng pháp. Từ Pinot để mô tả chùm nho có hình nón giống trái thông, từ Noir dùng để miêu tả vỏ nho có màu đen sẫm.

Để có được chai rượu vang làm từ giống nho Pinot Noir không phải là điều đơn giản, chúng phải được chăm sóc rất kỹ càng bởi Pinot Noir phụ thuộc nhiều vào thời tiết, nấm và hay bị thối do đặc tính vỏ mỏng và rất nhạy cảm với bệnh tật. Và kết quả thay đổi mạnh mẽ từ loại nước ép có tinh acid trở thành loại rượu vang giàu hương vị nhất. Sự hoàn hảo khó thực hiện được này đã thu hút được sự đam mê nồng nhiệt từ đông đảo tín đồ rượu vang trên khắp thế giới.

Nét tinh hoa của rượu vang Pinot Noir đến từ hương thơm của dâu tây và anh đào, được củng cố thêm bởi hương vị thoang thoảng của thảo mộc, đất và quả mâm xôi khi chín bằng những gợi ý về lớp dưới (suos-bois). Đôi khi, tùy thuộc vào mùa thu hoạch, thổ nhưỡng, khí hậu mà rượu cũng có hương vị của da và hoa violet, hương vị gần với giống nho Syrah.

Ảnh hưởng của vùng trồng nho không chỉ giới hạn tại Burgundy, tất nhiên mỗi vùng đều có địa hình và đặc điểm khí hậu riêng, và chúng được thể hiện trong hương vị rượu vang trồng tại mỗi vùng, đặc biệt khi đề cập đến giống nho nhạy cảm như Pinot Noir. Mặc dù nhiều nhà sản xuất rượu vang ở các quốc gia Tân Thế Giới cố gắng mô phỏng theo phong cách Burgundy, các vùng trồng nho Pinot Noir mới ở Oregon, Washington, Califfornia tại Mỹ và tại New Zealand đều có những hương vị riêng biệt.

Tại Vương Quốc Rượu, chúng tôi có nhiều chai rượu vang làm từ giống nho Pinot Noir do các Nhà làm rượu danh tiếng sản xuất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *