Bò hầm rượu vang kiểu Pháp: 5 Bước tạo nên món ngon tuyệt đỉnh

bò hầm rượu vang kiểu pháp

Bò hầm rượu vang kiểu là một trong những món ngon tuyệt đỉnh bạn không nên bỏ qua. Với hương vị thơm ngon, bất kỳ ai cũng dễ dàng phải lòng ngay từ lần thử đầu tiên. Món bò sốt rượu vang cực kỳ phù hợp để thưởng thức với bánh mì, đồ nguội theo kiểu phương Tây, bên cạnh đó cũng rất hợp với cơm hay bún, mì ăn liền của người Việt ta. Ngay bây giờ hãy cùng tham khảo qua cách chế biến bò hầm rượu vang kiểu Pháp thơm ngon nhé.

1/ Bí quyết chọn nguyên liệu làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp đúng chuẩn

Muốn làm được món bò hầm rượu vang kiểu Pháp thơm ngon, chuẩn vị trước hết bạn cần nắm được cách lựa chọn nguyên liệu. Đây chính là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của bạn đấy.

1.1/ Các nguyên liệu chính

  • Chuẩn bị khoảng 450 gram thịt bò, lưu ý nên chọn phần thịt sườn có tí gân và mỡ là tuyệt nhất.
  • Muối ăn, hạt tiêu xay
  • 1/4 tách dầu olive
  • Chuẩn bị 3 củ cà rốt, 3 củ khoai tây, hành tây, cần tây. Trong trường hợp không thích các loại củ này bạn có thể thay thế bằng nấm. Tuy nhiên quá trình xử lý nấm phải thật cẩn thận để không tạo mùi.
  • Cần có khoảng 2 tách rượu vang đỏ không đường và 1/4 tách dấm rượu đỏ. Lưu ý không nên để thiếu rượu vang, vậy nên bạn cần phải chuẩn bị thêm để dự phòng.
  • 2 Tách nước dùng để nấu món thịt nấu rượu vang.
  • Nước cốt bò kho
  • Chuẩn bị thêm lá nguyệt quế, nên chọn những lá có màu xanh, mùi thơm, mép lá nhăn và có khía răng cưa đều đặn.

bò hầm rượu vang kiểu pháp

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

1.2/ Về phần dụng cụ nấu ăn

  • Không phải bất kỳ món ăn nào cũng đều phù hợp với nồi áp suất và món bò hầm rượu vang kiểu Pháp là một trong số đó.
  • Về cơ bản, tùy từng món ăn chúng ta sẽ sử dụng nồi phù hợp. Muốn giữ nhiệt cho món bò hầm rượu vang kiểu Pháp thật tốt, bạn cần nấu bằng nồi dày.

2/ Những yêu cầu cần đáp ứng khi làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp

Muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc trưng của món bò hầm rượu vang kiểu Pháp, bạn cần phải chế biến thật cẩn thận. Về cơ bản, có nhiều yêu cầu bạn cần phải đạt được, chẳng hạn như:

  • Thứ nhất, cần làm cháy cạnh thịt bò đúng cách. Ở bước này bạn nên tiến hành đảo chúng với dầu ô liu ở nhiệt độ cao.
  • Thứ hai, cần phải đảm bảo đầy đủ các thành phần cho món gân bò hầm rượu vang như: cà rốt, hành tây, nấm phải chín mềm. Để món ngon, bạn cần xào chúng trong khoảng từ 2 – 3 phút.
  • Tiếp đến, cần phải làm cho rượu vang đỏ hết men trước khi pha trộn với các nguyên liệu. Phương pháp hoàn hảo dành cho bạn chính là thêm rượu vang đỏ vào chảo cho nóng.
  • Để thịt bò đạt được độ mềm hoàn hảo, bạn nên đun với lửa nhỏ trong vòng 2 giờ đồng hồ.

bò hầm rượu vang kiểu pháp

Bí quyết nấu món bò hầm rượu vang kiểu pháp ngon

3/ Tuyệt chiêu 5 bước làm bò hầm rượu vang kiểu Pháp thơm ngon

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu được liệt kê bên trên, bạn có thể bắt tay ngay vào khâu chế biến món bò hầm rượu vang kiểu Pháp này. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết dành cho bạn đọc.

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

  • Lấy miếng thịt bò đã mua và bắt đầu loại bỏ bất kỳ phần lớn lượng mỡ nào mà bạn dễ lấy. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng vì mỡ sẽ giúp làm cho thịt bò mềm hơn khi nấu chín.
  • Sau đó đem thịt đi rửa sạch và để ráo nước.
  • Tiếp đến, tiến hành ướp thịt với muối và tiêu.

Bước 2: Xào thịt bò

  • Tiến hành đun nóng một chút dầu trong nồi súp lớn.
  • Sau khi dầu đã nóng tới hãy cho thịt vào rán vàng từng đợt.
  • Quá trình thực hiện cần đảm bảo không để chảo cháy, tránh làm mất đi mùi thơm của thịt.

bò hầm rượu vang kiểu pháp

Tiến hành lần lượt từng bước

Bước 3: Xào hành tây và cà chua

  • Lấy thịt ra và cho vào một cái tô/ dĩa riêng.
  • Tiếp đến cho hành, tỏi và giấm vào chảo. Công dụng của giấm chính là làm trôi hết các mảng nâu ở đáy chảo và tăng thêm hương vị cho món ăn.
  • Đảo đều cho đến khi rau mềm đi.
  • Sau đó cho tương cà chua vào nấu thêm một phút để rau ngấm đều.

Bước 4: Trộn bột mì và rượu vang

  • Sau khi hoàn thành các bước bên trên, cho thịt bò trở lại chảo và rắc bột mì lên trên.
  • Liên tục canh lửa và khuấy đều cho đến khi bột tan hết.
  • Tiếp đến, cho thêm rượu vang đỏ, nước dùng, cỏ xạ hương, lá nguyệt quế và đường vào nồi.
  • Sau đó đun sôi hỗn hợp và đậy nắp om trong khoảng 2 giờ.

Bước 5: Cho cà rốt, khoai tây

  • Sau khi ninh hỗn hợp bên trên khoảng 2 giờ, tiến hành cho cà rốt và khoai tây vào nồi.
  • Tiếp tục nấu trong một giờ hoặc cho đến khi thịt mềm.
  • Món a sẽ hoàn thành khi nước dùng sệt lại và cà rốt và khoai tây đã chín mềm.

 

Cách làm bò hầm rượu vang kiểu Pháp

Nguồn: TatyanasEverydayFood

Ngoài cách nấu bò sốt vang kiểu Pháp bạn có thể tham khảo qua cách làm món cá hấp rượu vang chi tiết tại đây: Cá nấu rượu vang như thế nào thơm ngon, đúng vị?

4/ Những lưu ý để có món bò nấu rượu vang theo chuẩn hương vị Pháp

Để có được món bò nấu rượu vang theo chuẩn hương vị Pháp, khâu lựa chọn nguyên liệu cực kỳ quan trọng. Dưới đây là những cụ thể hoàn hảo dành cho bạn:

  • Thịt bò: Ở đây tốt hơn hết bạn nên chọn phần thịt sườn, có tí gân, mỡ là tuyệt nhất.
  • Các nguyên liệu khác: Nên sử dụng lá nguyệt quế là có màu xanh, mùi thơm, mép lá nhăn và có khía răng cưa đều đặn. Ngoài ra nên chuẩn bị thêm nhiều cà rốt và khoai tây. Hoặc có thể giảm số lượng lại và thêm nấm vào.
  • Rượu vang: Hầu hết để chế biến được món bò nấu rượu vang theo chuẩn hương vị Pháp bạn nên sử dụng rượu vang đỏ Pháp. Điều này sẽ giúp cho món ăn sở hữu hương vị đậm đà, tuyệt vời hơn hẳn.

Cách làm bò nấu rượu vang đỏ sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn khi dùng với: Khoai tây nghiền, cơm, mì, bánh mì nướng, cơm cuộn hoặc bánh mì baguette,… Rượu vang Pháp Xavier Bordeaux 2018 là gợi ý hoàn hảo để bạn chế biến được món ngon đấy.

5/ Top 5 chai rượu vang làm dậy mùi món bò hầm kiểu Pháp

Bò hầm rượu vang kiểu Pháp thực sự là một món ăn tuyệt vời. Tuy nhiên nếu biết cách kết hợp cùng một chai rượu vang thơm ngon thì bạn sẽ càng có được bữa tiệc trọn vẹn hơn. Dưới đây chính là top 5 chai rượu vang làm dậy mùi món bò hầm kiểu Pháp không thể bỏ qua.

Rượu vang Ý 1985 Rosso

Rượu vang Ý 1985 Rosso được tạo thành từ hai giống nho Negroamaro và Sangiovese nổi tiếng. Với hương thơm nhẹ nhàng, kết thúc tròn vị chúng sẽ tô điểm thêm phần hấp dẫn cho món bò hầm kiểu Pháp của bạn. Món ăn sẽ đậm đà hơn bao giờ hết đấy.

Chai rượu này sở hữu màu đỏ đậm của ruby ​​với sắc thái tím từ giống nho Sangiovese. Ngay từ cái nhấp môi đầu tiên, người dùng sẽ dễ dàng cảm nhận được hương thơm của đào và quả mâm xôi kết hợp với hương thơm dịu nhẹ của cây bạch đàn.

bò hầm rượu vang kiểu Pháp

Rượu vang Ý 1985 Rosso

Rượu vang Pháp 1679 Bordeaux Rouge

Hương vị đặc trưng của rượu vang Pháp 1679 Bordeaux Rouge chính là nguyên liệu quý giá làm cho món bò hầm rượu vang kiểu Pháp thơm ngon hơn hẳn. Ở đây bạn sẽ cảm nhận được mùi hương phức hợp của nhiều loại trái cây đỏ như: quả mâm xôi và dâu tây. Sự sảng khoái lấp đầy bên trong khoang miệng chính là sự kết quả tuyệt vời với hương vị đậm đà của món bò hầm.

Vốn dĩ Rượu vang Pháp 1679 Bordeaux Rouge có sự pha trộn giữa 20% Merlot và 80% Cabernet Sauvignon nên có chất lượng rất đảm bảo. Cấu trúc khá chặt chẽ cùng với hương trái cây chín nồng nàn chính là lý do giúp chúng được người dùng ưa chuộng như hiện nay.

bò hầm rượu vang kiểu Pháp

Rượu vang Pháp 1679 Bordeaux Rouge

Rượu Vang Kunzza Cabernet Sauvignon

Tại sao bạn không nghĩ đến việc kết hợp Rượu Vang Kunzza Cabernet Sauvignon cùng món bò hầm rượu vang kiểu Pháp chứ? Chai vang này được làm từ 100% giống nho Cabernet Sauvignon nên sở hữu hương vị thơm ngon vô cùng tuyệt vời. Giống nho mạnh mẽ này được mệnh danh là vua của các loại nho đã góp phần làm nên sự nổi tiếng cho chai Rượu Vang Kunzza Cabernet Sauvignon.

Bữa tiệc của bạn sẽ tràn đầy sắc vị, người dùng sẽ cảm nhận được mùi thơm của quả mọng, hoa quả sẫm màu, kết hợp cùng vị nho đen, vị quế, gia vị. Sự hòa quyện tinh tế này sẽ giúp cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

bò hầm rượu vang kiểu Pháp

Rượu Vang Kunzza Cabernet Sauvignon

Rượu Vang Chile Viento Norte

Rượu Vang Chile Viento Norte – loại rượu có nguồn gốc từ Chile được sản xuất từ giống nho nổi tiếng Cabernet Sauvignon chắc chắn là một trong những sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho món bò hầm của bạn. Với hương vị thơm ngon, chai vang này đã chiếm được tình cảm của phần đông người dùng, từ các quý ông, quý bà cho đến những người trẻ.

Khi thưởng thức rượu vang Chile Viento Norte, người dùng sẽ cảm nhận được mùi hương của dâu tây, mâm xôi với sự pha trộn một ít mềm mại của dâu tây. Vậy nên chúng có thể giúp cho một món ăn đậm đà như bò hầm trở nên vừa miệng hơn bao giờ hết.

bò hầm rượu vang kiểu Pháp

Rượu Vang Chile Viento Norte

Rượu vang Santa Carolina Reserva Syrah 2015

Rượu vang đỏ Santa Carolina Reserva Syrah 2015 được sản xuất từ những quả nho Syrah đã được chọn lựa một cách kỹ càng. Do đó chúng sở hữu hương vị thơm ngon, thanh lịch với biểu hiện đa dạng tuyệt vời. Có thể nói đây là một trong những gợi ý vô cùng tuyệt vời để bạn cảm nhận được sự tinh tế của món bò hầm rượu vang kiểu Pháp.

Rượu vang đỏ Carolina Reserva Syrah 2015 là một chai rượu vang Chile cực kì thơm ngon, quả thực chúng có thể giúp cho bữa ăn của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, bạn còn sẽ bị chinh phục bởi hương vị đậm đà, cực kì cân đối.

bò hầm rượu vang kiểu Pháp

Rượu vang Santa Carolina Reserva Syrah 2015

6/ Mua rượu vang ở đâu mới tốt?

Với việc ngày càng xuất hiện nhiều trung tâm cung cấp rượu vang như hiện tại, bạn chắc hẳn cũng đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ uy tín có đúng không? Nếu vậy hãy đến ngay với cửa hàng Vương Quốc Rượu để mua được nguyên liệu tuyệt hảo cho món bò hầm rượu vang kiểu Pháp nhé:

  • Dịch vụ giao hàng tại cửa hàng chúng tôi vô cùng nhanh chóng, cẩn thận và an toàn trên toàn quốc;
  • Hơn hết, tại đây còn cung cấp đa dạng rượu vang có hộp sang trọng với giá cạnh tranh nhất trên thị trường chỉ từ 600.000 đồng – 3.000.000 đồng;
  • Vương Quốc Rượu luôn cam kết tư vấn vang đúng giá đúng chất lượng, mang lại cho khách hàng sự an tâm khi mua Vang nhập khẩu;
  • Đặc biệt, khi đến với Showroom Vương Quốc Rượu, khách hàng sẽ được trải nghiệm những dòng Vang cao cấp, trên 10 năm cùng những câu chuyện thú vị về Vang;

Trên đây chính là những hướng dẫn cụ thể để bạn có thể tự mình chế biến được món bò hầm rượu vang kiểu Pháp thơm ngon. Tuy nhiên không nhất định bạn thực hiện theo đúng như những thông tin trên, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh công thức để tạo được món ngon như ý.

Xem thêm:

Phục vụ rượu vang tại nhà hàng: Trình tự và kỹ thuật của chuyên gia

Sai lầm cơ bản: Uống rượu vang với đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *