Nhiều thực khách thích ăn thịt cừu vì 3 lý do chính sau đây

thit-cuu-nhieu-vitamin

Những năm gần đây, thịt cừu (hay còn được gọi với tên khác là thịt trừu) đang được xếp hạng cao trong các loại thịt được tiêu thụ nhiều ở Việt Nam. Thịt cừu không những dễ ăn, nhiều giá trị dinh dưỡng mà còn rất tốt cho sức khỏe của người ăn. Bài viết sau sẽ chia sẻ 3 lý do bạn nên chọn ăn thịt cừu.

Thịt cừu cung cấp nhiều loại vitamin thiết yếu, tốt cho một cơ thể khỏe mạnh:

Thịt cừu cung cấp nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin B1, vitamin B2, vitamin B12, vitamin E,…

Vitamin B1 hay còn được gọi là Thiamine, giữ chức năng tăng cường tuần hoàn máu, hỗ trợ trong việc tạo máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất carbohydrate, giữ vai trò quan trọng trong việc giúp hệ tiêu hóa hoạt động một cách bình thường.

Vitamin B1 tối ưu hóa hoạt động nhận thức của não, sản sinh năng lượng, giúp cơ thể luôn năng động và khỏe khoắn, kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn. Vitamin này rất cần thiết trong việc tăng cường các cơ của hệ dạ dày, hệ tiêu hóa.

thit-cuu-tot-cho-suc-khoe
Thịt cừu tốt cho sức khỏe

Vitamin B2 còn có tên gọi khác là Riboflavin, đóng vai trò trong sự hình thành hồng cầu, tế bào hô hấp, sản xuất các kháng thể. Việc bổ sung một lượng đầy đủ vitamin B2 sẽ giảm mỏi mắt, phòng tránh và điều trị chứng đục thủy tinh thể.

Vitamin B2 thúc đẩy việc sử dụng oxy các mô da, móng tay, có thể duy trì và cải thiện độ kết dính của đường tiêu hóa.

Vitamin B12: đây là vitamin quan trọng cho sự hình thành máu và chức năng của não. Thiếu vitamin B12 có thể gây thiếu máu và tổn thương thần kinh.

Vitamin E giúp làn da mịn màng, tươi trẻ, hạn chế nếp nhăn. Tình trạng da khô sạm, nhăn nheo, thiếu sức sống, tóc khô và dễ gãy rụng thường là do thiếu vitamin E gây nên. Do đó, trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc da và tóc, nhà sản xuất thường đưa vitamin E vào trong thành phần.

Thường ngày, da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ bị các tia cực tím hủy hoại, làm da trở nên đen sạm, mất tính đàn hồi, da trùng xuống khiến khuôn mặt trở nên già đi. Ngoài 30 tuổi, mức độ lão hóa da càng cao, các gốc tự do dư thừa sẽ khiến da nhanh chóng bị tổn thương. Bổ sung vitamin E là phương pháp hữu hiệu giúp cải thiện tình trạng trên, giảm tiến trình lão hóa, mang đến vẻ đẹp trẻ trung, đặc biệt là với chị em phụ nữ.

Thịt cừu cung cấp một hàm lượng lớn Protein cho cơ thể:

Thit-cuu-nhieu-dinh-duong
Thịt cừu là món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng

Thịt cừu giúp bổ sung lượng Protein chất lượng cao cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng. Sử dụng “thần dược” này đúng cách cho bạn nguồn năng lượng dồi dào, bổ sung các axit amin cần thiết, có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

Vì vậy, thịt cừu đặc biệt có lợi cho những người thường xuyên tập thể hình để phục hồi vận động, hoặc phù hợp với những bệnh nhân sau phẫu thuật.

Thịt cừu có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon:

Xin điểm qua 3 món ăn ngon, phổ biến từ thịt cừu

1. Cà ri cừu

Nhắc đến những món ngon về thịt cừu thì tuyệt đối đừng nên bỏ qua món cà ri cừu. Hương vị mê đắm từ tô cà ri nóng hổi sẽ khiến tâm trí mọi người phải vương vấn. Để cho ra lò được món cà ri này đòi hỏi ngay từ khâu nguyên liệu là vô vàn các loại kết hợp lại với nhau, rồi lại trải qua quá trình chế biến công phu và tỉ mỉ.

Thit-cuu-nau-cari
Món cà ri cừu

Đầu tiên, vẻ ngoài bắt mắt đã thôi thúc chúng ta không thể đợi chờ thêm được nữa rồi! Thoang thoảng đâu đây hương thơm từ quế, sả,… cứ liên tục tỏa ra, đặc biệt thịt cừu, sườn cừu nấu cà ri mềm mềm đậm đà gia vị, cà ri vừa cay the đặc trưng lại béo ngậy vô cùng “quyến rũ”.

2. Sườn cừu, thịt cừu nướng thảo mộc

Trong các món ngon mà không kể đến món nướng từ thịt cừu thì thật là thiếu sót. Điển hình với món cực kì hấp dẫn như sườn cừu nướng thảo mộc xứng đáng được có mặt trong các buổi tiệc chiêu đãi người thân của mình.

Sơ chế sườn cừu sạch sẽ thì đem ướp cùng các gia vị như hương thảo, lá Thyme,… rồi cho vào lò nướng đến khi chín vàng đều 2 mặt thì bày biện ra dĩa thôi nào!

suon-cuu-nuong
Sườn cứu nướng vô cùng hấp dẫn

Hương thơm từ các loại thảo mộc cứ lan tỏa làm kích thích hết mọi giác quan. Từng miếng sườn cừu nướng ngon ngọt thịt, đậm đà gia vị đúng là khó phai nhòa trong tâm trí.

Để thưởng thức được trọn vẹn hơn, bạn nên ăn kèm thêm với các món salad.

3. Thịt cừu xào sả ớt

Bên cạnh cái cay the nơi đầu lưỡi từ ớt, thì mùi hương của sả luôn lan tỏa quá là kích thích. Kế đến, từng miếng thịt cừu chín mềm, không quá dai mà lại còn đậm đà gia vị. Đây là một món có thể nhâm nhi cùng rượu vang, bia G8 Platinum, hoặc dùng để ăn kèm với cơm trắng.

Gợi ý một số chai rượu vang dùng kèm với thịt cừu:

Cua-hang-vuong-quoc-ruou
Cửa hàng Vương Quốc Rượu

Rượu vang Palena – chai rượu vang ngon có giá dưới 300.000 đồng

Rượu vang Roseto – chai rượu vang ngon vùng Puglia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *